Phụ nữ đang ngày càng thích “tình một đêm”?

“Là phụ nữ, trước khi kết hôn, nên thử tình một đêm. Tôi nghĩ rằng, tình một đêm là cách để phụ nữ trải nghiệm chuyện ấy. Mỗi người đàn ông sẽ mang đến cho chúng ta những cảm xúc khác nhau, để chúng ta khám phá chính khả năng “giường chiếu” của mình. Mỗi người đàn ông sẽ có cách thao tác khác nhau. Tình một đêm – cũng mang đến cho cả 2 sự thoải mái, không ràng buộc, không trách nhiệm – nên càng thăng hoa. Nếu không trải nghiệm trước hôn nhân thì thật đáng tiếc…”.

Cùng quan điểm, tài khoản Quỳnh Nguyễn cho rằng, “Trải nghiệm tình một đêm trước hôn nhân là cần thiết. Nếu không trải nghiệm sẽ rất khó để biết điểm mạnh – điểm yếu của chúng ta là gì. Biết “gu” thưởng thức và tận hưởng của chúng ta ở đâu. Chỉ cần biết giữ an toàn trong quan hệ là được”.

Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình với chia sẻ này của 2 cô gái. “Phụ nữ ngày nay nên cởi mở hơn, thoáng hơn trong suy nghĩ về chuyện chăn gối. Phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ Á Đông nói chung xưa nay vốn bị kìm kẹp, kìm hãm nhiều trong những nhu cầu, mong muốn về đời sống tình dục. Đã đến lúc, phụ nữ cần giải phóng mình ra khỏi những quan điểm, quy tắc, định kiến” – bạn Minh Hạnh nói.

Trong “Chuyện cuối tuần” với chủ đề “tình một đêm” giữa đạo diễn Lê Hoàng và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A (Giảng viên môn Tâm lý học cho nhiều trường đại học ở TPHCM) đã khẳng định, tình một đêm ngày càng phổ biến trong giới trẻ.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cho biết 70% “tình một đêm” chỉ đơn thuần liên quan đến thể xác.

Tình một đêm đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ, nhưng cũng ẩn chứa nhiều hiểm họa. Ảnh: MH

Hiện nay, giới trẻ “bắt trend” rất nhanh lối sống cởi mở, phóng khoáng của văn hóa phương Tây. Thêm nữ, sự phát triển như vũ bão của các ứng dụng hẹn hò, mạng xã hội khiến chuyện kết nối, rủ nhau “tình một đêm” trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Irish Times từng dẫn đăng một nghiên cứu của Canada cho rằng xu hướng tình dục ngẫu hứng (casual sex) được yêu thích vì sự không ràng buộc, 2 đối tác thích là đến với nhau nhanh lẹ (hook-up), giải quyết xong nhu cầu là xong, không cần gặp lại.

Nhiều tác phẩm văn học, tài liệu nghiên cứu về lịch sử từng nhìn nhận phụ nữ Á Đông (trong đó có phụ nữ Việt Nam) trong thời gian dài phải kiềm chế, kìm nén những cảm xúc, dục vọng của mình.

Khi cởi mở tư duy, ứng dụng hẹn hò cài sẵn, nhiều bạn trẻ ngày càng hào hứng với “tình một đêm”, trong đó có cả đàn ông và phụ nữ.

Nếu như nhiều năm trước, phụ nữ còn e dè, giờ số đông đã “linh hoạt” hơn. Trên nhiều diễn đàn, nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình với 2 cô gái livetream “cổ vũ” phụ nữ nên thử trải nghiệm với tình một đêm trước khi kết hôn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những ý kiến cảnh báo cho rằng, tình một đêm ẩn chứa nhiều nguy hiểm khi không biết rõ đối tác là ai. Từng xảy ra trường hợp, “đối tác giường chiếu” lại có tính trộm cắp, chiếm đoạt tài sản, thô bạo khi ở trên giường, và ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm khác.